Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ Sapa yêu thích

Hoa hồng cổ Sapa được rất nhiều người biết đến, là loài cây sống lâu năm với rất rất nhiều hoa, hoa thường có mùi hương thơm quyến rũ, nếu bạn trồng những cây hoa hồng cổ sapa trước ngồi nhà của bạn sẽ luôn là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn, khiến ai cũng phải ngước nhìn mỗi khi đi qua ngôi nhà của bạn.

cach cham soc cay hoa hong co sapa yeu thich - Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ Sapa yêu thích

Hoa hồng cổ sapa được du nhập về nước ta cách đây khá lâu và chính vì từ khá lâu nên hoa hồng cổ đang dần trở thành cây hoa hồng bản địa ngày nay, cây phát triển khá lớn, có nhiều cành, nhiều nhánh và ra hoa quanh năm. Nếu bạn có được những cây hoa hồng cổ spa trong khu vườn của bạn thì điều đó thật là tuyệt vời.

Đây là giống hồng bán leo với dáng con tròn, sắc hồng phấn dịu nhẹ. Từng cánh hồng mềm mại tạo vẻ đẹp kiêu sa khiến nó trở thành một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới.

Ngoài vẻ đẹp hút hồn, hoa hồng cổ Sapa còn thể hiện tình yêu ngọt ngào, tượng trưng cho sự đủ đầy, tròn trịa, viên mãn. Vì vậy sở hữu một giàn hoa hồng cổ Sapa chính là cách tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà của mình.

Trong quá trinh trồng và chăm sóc những cây hoa hồng cổ spa thì bạn nên để ý tới  nhiệt độ và đất trồng của cây, khi nhiệt độ quá cao thì cây sẽ chậm phát triển và bạn nên lựa chọn đất trồng tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và khả năng thoát nước tốt sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Xem thêm:  Cách trồng và chăm sóc hoa cúc đuổi muỗi mix

cach cham soc cay hoa hong co sapa yeu thich 1 - Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ Sapa yêu thích cach cham soc cay hoa hong co sapa yeu thich 2 - Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ Sapa yêu thích cach cham soc cay hoa hong co sapa yeu thich 3 - Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ Sapa yêu thích

KỸ THUẬT TRỒNG HOA HỒNG CỔ SAPA

 Đối với cây hoa hồng cổ sapa đây là giống cây phát triển rất khỏe và khả năng sống rất lâu, cây tương đối dễ chăm sóc và bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây hoa hồng, Sau khi chuẩn bị mọi thứ, nếu trồng chậu bạn trộn trấu hun và xỉ than sàng nhỏ. Còn trồng trực tiếp xuống đất thì cần đào hốc trồng to hơn bầu cây, tránh làm vỡ bầu.

CHĂM SÓC HOA HỒNG CỔ SAPA

Sau khi bạn trồng cây xuống thì và ổn định cây cho cây đứng vững thì lúc này bạn tiến hành tưới đẩm nước cho cây đê giúp cây có thể nhanh chóng phục hôi và phát triển tốt hơn,

Sau khoảng 1 tuần thì lúc này cây bắt đầu ra bộ rể mới và phát triển chồi mới thì lúc này bạn tiến hành tưới phân cho cây với lượng phân vừa phải đê giúp kích thích rể cây phát triển tốt hơn, Sau khoảng nửa tháng bón thúc bằng cách tưới đạm và kali loãng. Đây đều là phương pháp thông dụng không quá cầu kỳ nhưng vẫn giúp cây phát triển tốt và nhanh cho hoa nở.

Nếu bạn muốn tạo thế cho cây hoa như ý muốn thì ngay từ khi cây cao khoảng 25cm hãy tiến hành bấm ngọn, chỉ để 4-5 cành cấp 1 toả đều xung quanh tạo thành bộ khung chính của cây.

Xem thêm:  Cách trồng và chăm sóc cỏ đổi màu

cach cham soc cay hoa hong co sapa yeu thich 4 - Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ Sapa yêu thích

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY HOA HỒNG CỔ SAPA

Sau thời gian cây phát triển thì sẽ thường xuất hiện một số loại sâu bệnh tấn công hại cây. Dù trồng bất cứ cây hoa nào cũng rất dễ mắc bệnh và ở cây hoa hồng cổ Sapa cũng vậy. Tuy nhiên nếu thường xuyên tỉa bỏ các lá già, cành tăm hương để tán cây được thông thoáng sẽ giảm sâu, bệnh hại rất tốt.

Vì cây hoa hồng cổ Sapa có vẻ đẹp lãng mạn nên thích hợp trang trí khuôn viên quanh nhà, trồng chậu, trồng ban công nhà phố.

cach cham soc cay hoa hong co sapa yeu thich 5 - Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ Sapa yêu thích cach cham soc cay hoa hong co sapa yeu thich 6 - Cách chăm sóc cây hoa hồng cổ Sapa yêu thích

Check Also

cach cham soc hoa anh thao trong chau 300x165 - Cách chăm sóc hoa anh thảo trong chậu

Cách chăm sóc hoa anh thảo trong chậu

Hoa anh thảo được rất nhiều người biết đến là loài hoa vương giả vởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *