Cách chăm sóc cây trúc nhật văn phòng

Cây trúc nhật là một trong những giống cây cảnh đa dạng nhất hiện nay với đặc điểm là cây mọc thành bụi và có chiều cao từ 50-100 cm, cây phân chia thành nhiều nhánh nhỏ khác nhau, có lá mọc đối hay vòng, thuôn tròn dài.

Đầu lá thuôn có mũi, gốc có cuống rất ngắn gần như chỉ có bẹ nhỏ. Phiến màu xanh nhạt có nhiều đốm loang lổ tròn màu trắng hay vàng nhạt (lá càng non càng loang lổ nhiều). Cụm hoa chùm dài, cuống chung vươn ra cứng, mang hoa ở đỉnh.

cach cham soc cay truc nhat van phong - Cách chăm sóc cây trúc nhật văn phòng

Những bông hoa nhỏ, quả mọng tròn đỏ sẽ rất ấn tượng khi bạn trồng chậu trong văn phòng của bạn, cây chịu được bóng ram rất tốt cây được nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giâm cành.

CHĂM SÓC CÂY TRÚC NHẬT

Đối với cây trúc nhật là loài cây ưa bóng râm, nhiệt độ vừa phải, cây rất dễ trồng và chăm sóc mặc dù là cây ưa bóng râm,tuy nhiên sau khoảng 1 tháng (hay 1/2 tháng càng tốt) đem ra để nới có ánh nắng vừa phải, hay nơi có nắng buổi sáng nhiều 1-2-3 ngày (không phải đem phơi nắng, vì cây đang trong mát đem ra nắng trực tiếp dễ cháy lá).

Trong quá trình chăm sóc cây thì bạn cũng nên lưu ý những điểm sau đây để giúp cây có thể phát triển tốt hơn

Bạn không nên để cây quá khô rồi mới tưới nước, sẽ khiến cho cây bị thừa lượng nước và không ngấm kịp thời  vì vậy mà bạn sẽ tưới nước trung bình 2 lần/ tuần thì cây sẽ phát triển tốt hơn

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cau cảnh

cach cham soc cay truc nhat van phong 1 - Cách chăm sóc cây trúc nhật văn phòng cach cham soc cay truc nhat van phong 2 - Cách chăm sóc cây trúc nhật văn phòng cach cham soc cay truc nhat van phong 3 - Cách chăm sóc cây trúc nhật văn phòng

Trong quá trình bạn để cây vong văn phòng thì thi thoảng bạn vẩn nên mang cây ra ngoài khu vực có ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt hơn, bạn chi để trong bóng mát, tuyệt đối không nên để cây ngoài ánh nắng trực tiếp từ mặt trời sẽ rất dễ khiến cho cây bị chết

Một tháng/lần bạn cần bón phân vi sinh cho cây, chỉ nên bón cho cây khi cây ở bên ngoài, không bón cây trong phòng.

Khi cây có nhiều măng mọc cao, có thể bị nghiêng, bạn cắm thêm cọc tre nhỏ đỡ cho măng. Khi thân đã cứng có thể bỏ cọc ra. Nếu muốn tạo cây lùn, xum xuê thì để cây đạt chiều cao từ 0,6 – 0,8-1m tùy mục đích, cắt tỉa bằng các ngọn. Sau đó tập trung tưới bón cho cây đầy đủ, sau khoảng 2-3 tháng sẽ có cây Trúc Nhật như ý.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI CÂY TRÚC NHẬT

Cây cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

Trong quá trình phát triển của cây thì cây sẽ có hiện tượng vàng lá khô héo và rụng lá thì bạn cần phải có biện pháp giúp cây phục hồi nhanh chóng để giúp cây phát triển lạnh bình thường.

Xem thêm:  Cách tưới nước cho cây sen đá phát triển

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

cach cham soc cay truc nhat van phong - Cách chăm sóc cây trúc nhật văn phòng  cach cham soc cay truc nhat van phong 4 - Cách chăm sóc cây trúc nhật văn phòng  cach cham soc cay truc nhat van phong 1 - Cách chăm sóc cây trúc nhật văn phòng

Check Also

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Mách bạn vị trí đặt cây Phát Lộc giúp cây xanh tốt và sinh tài

Cây Phát Lộc là cây phong thủy thần tài của nhiều gia đình. Tuy nhiên, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *