Cách chăm sóc cho ớt chín đều tiện cho việc thu hoạch

Phân gia cầm đã được ủ hoai mục bón cho ớt sẽ giúp cho cây sinh trưởng tốt tăng cao năng suất chất lượng trái. Đặc biệt nó còn làm cho ớt chín đều tiện cho việc thu hoạch tiết kiệm được nhân công. Tăng cao năng suất của cây trồng và làm tăng tuổi thọ của cây.

Làm cho ớt chín đều bằng cách chăm sóc tốt

cach cham soc cho ot chin deu tien cho viec thu hoach - Cách chăm sóc cho ớt chín đều tiện cho việc thu hoạch

Mỗi chùm ớt thường có 5-7 trái hoa của chùm thường nở rải rác trong thời gian 3-4 ngày. Với điều kiện chăm sóc như bình thường thì ớt sẽ không chín tập trung, mỗi ngày bạn phải thu hoạch ớt 1 lần sẽ mất khá nhiều thời gian để cho chùm ớt chín đều trong 1 lần và tiện cho việc thu hoạch giảm lượng nhân công lao động. Hộ trồng chỉ cần chú ý đến hướng dẫn cách chăm sóc ớt chín đều như sau:

+ Bón bổ sung nhiều phân gia cầm hoai mục đây là loại phân tốt cho ớt trong quá trình sinh trưởng và phát triển mang lại năng suất cao phẩm chất tốt. Lượng phân gia cầm nên bón lót 50% lúc trồng ước lượng 3-5 tạ/ 1 sào, bón thúc sau trồng 3-4 tháng để tăng tuổi thọ cho cây kéo dài thời gian thu hoạch.

+ Bón vôi bột cho cây với nồng độ pH thích hợp để cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh là ph< 5.5 lượng phân bón chừng 18-25 kg/ 1 sào. Vôi bón cần rải đều lên trên bề mặt ruộng rồi cày bừa sau 10 ngày mới tiến hành trồng ớt.

Xem thêm:  Mách bạn cách trồng chanh trĩu quả trong thùng xốp

cach cham soc cho ot chin deu tien cho viec thu hoach 1 - Cách chăm sóc cho ớt chín đều tiện cho việc thu hoạch

Phân đạm và phân Kali bón theo tỉ lệ 1N: 1 K2O dùng bón thúc cho cây để tăng sức đề kháng và tăng chất lượng ớt chín, tùy vào mức sinh trưởng của cây mà qua mỗi đợt bón thúc hàm lượng tăng hoặc giảm so với định lượng trung bình là 2-4kg đạm ure+ 2-4 kg kali clorua/ 1 sào thời gian bón thúc là cách 10-15 ngày sau thu hoạch.

Sử dụng phân bón lá Bio-plant phun cho ớt cứ 10 ngày/ 1 lần trong phân bón lá này có chứa nhiều axit amin và nguyên tố đa, trung vi lượng cân đối, có chứa đầy đủ các enzim, chất auxin, vitamin cần thiết nhất cho cây trồng cùng các chủng vi sinh vật hữu ích. Giúp cho đất tơi xốp hơn và tăng khả năng phân hủy của các chất hữu cơ tăng độ phì nhiêu cao hơn nữa cho đất khi sử dụng.

Auxin chất có trong phân bón lá có khả năng kích thích sinh trưởng và điều tiết các quả/ chùm ớt tăng độ đồng đều khi chín. Tăng năng suất thu hoạch 15-20% so với thông thường.

cach cham soc cho ot chin deu tien cho viec thu hoach 2 - Cách chăm sóc cho ớt chín đều tiện cho việc thu hoạch

Ngoài ra phân bón là không chỉ giúp cho ớt chín đều mà còn tăng sức đề kháng ngừa bệnh cho cây. Sử dụng Phytoxin vs để phòng trừ nấm bệnh cho cây ớt hiệu quả hơn. Cách sử dụng pha 1 gói 10ml với 8 lít nước ướt cho hạt nứt nhanh rồi hong khô trong bóng râm rồi mới mang gieo. Giai đoạn ớt được 2-3 lá phun để ngừa bệnh lở cổ rễ, thán thư, thối trai những lần phun sau cách 12-15 ngày.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng cây ớt ngọt an toàn

Cách chăm sóc cho ớt chín đều là công đoạn kỹ thuật dài nhiều bước nhiều chu trình hộ trồng phải thực hiện đúng. Mới có thể đạt được mục đích mà mình mong muốn, chúc bà con thành công.

Check Also

benh-than-thu-hai-ot

Biện pháp phòng trừ bệnh thán thư hại ớt

Bệnh thán thư là một bệnh gây hại nghiêm trọng trên ớt trong mùa mưa, …