Cách chăm sóc hoa triệu chuông trên ban công

Hoa triệu chuông là giống hoa được biết đến với những chậu treo hoa ban công cực kỳ ấn tượng và bắt mắt, cây có chiều cao từ 10-30cm khi bạn đặt cây ở ban công và câu rũ cành và ra hoa thì rất là ấn tượng, cây hoa triệu chuông có nhiều màu sắc khác nhau như: màu tím màu xanh, màu hồng, màu đỏ, màu đỏ tươi, vàng, đồng, màu trắng.

cach cham soc hoa trieu chuong tren ban cong - Cách chăm sóc hoa triệu chuông trên ban công

Những chậu hoa triệu chuông xinh đẹp và nở nhiều, với những bông hoa như vậy thì bạn có thể trồng trên nhiều nền đất khác nhau và có thể trồng quanh năm với cách trồng và chăm sóc khá đơn giản và không khó khăn thì bạn cần quan tâm tới những yếu tốt sau để có thể trồng và chăm sóc những cây hoa triệu chuông xinh đẹp

CÁCH TRỒNG CÂY HOA TRIỆU CHUÔNG

Bạn chi cần lựa chọn đất ẩm và thoát nước tốt, nếu bạn chọn để trồng trên chậu thì bạn nên lựa chọn những chiếc chậu có lỗ thủng ở dưới đáy, khi bạn tưới nước và chăm sóc thì lượng nước dưa thừa sẽ có thể thoát ra ngoài và giúp cây không bị đóng nước.

bạn nên chuẩn bị loại đất giàu chất dinh dưỡng cho cây có thể phát triển nhanh hơn và tốt hơn, bạn nên lựa chọn  loại đất được trộn từ đất phù xa, phân chuồng, sơ dừa và trấu tươi, đây là loại đất rất tốt cho cây

Xem thêm:  Cách trồng và chăm sóc hoa cúc susi

cach cham soc hoa trieu chuong tren ban cong 1 - Cách chăm sóc hoa triệu chuông trên ban công

bạn lựa chọn những vị trí có nhiều ánh nắng chiếu vào để giúp cây phát triển tốt hơn việc bạn có thể trồng cây ở ngoài ban công, sân thượng thì cây sẽ phát triển rất tốt, và hơn nữa khi chăm sóc thì bạn nên chọn đât có nhiều chất dinh dưỡng thì cây sẽ phát triển rất tốt.

Mặc dù Cây có thể sống trong điều kiện bóng bán phần và có thể chịu hạn được, xong bạn cũng nên để ý về hai yếu tố này khi trồng cây trong nhà và ít tưới nước. Trong thực tế, các cây triệu chuông sẽ tồn tại lâu hơn nếu được che bóng trong mùa hè.

CHĂM SÓC CÂY HOA TRIỆU CHUÔNG

Khi chăm sóc triệu chuông thì bạn cần phải chú ý tới lượng nước cho cây phát triển, lượng phân bón giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển và ra nhiều hoa. kịp thời có những biện pháp phòng tránh những loài sâu bệnh cho cây hoa triêu chuông

cach cham soc hoa trieu chuong tren ban cong 2 - Cách chăm sóc hoa triệu chuông trên ban công

Tưới nước: khi vào mùa nắng nóng thì cây sẽ thường xuyên bị thiếu nước, bạn nên bổ sung liên tục nước cho cây, 1 ngày bạn có thể tưới 1 lần vào sáng sớm để giúp cho cây có đủ lượng nước để phát triển và bạn cũng không nên tưới nước quá nhiều, cây rất dễ bị thối dễ và không phát triển được. Hạt giống hoa chuông mix

Bón phân: để cây có thể phát triển tốt hơn thì bạn nên bón phân thường xuyên cho cây hoa hơn và  nên bón phân loại chất lỏng cho cây, nếu bạn không có điều kiện tìm thì có thể pha phân N-P-K ra nước và bón cho cây. Chú ý không bón những loại phân có độ pH (có tính kiềm) cao vì cây sẽ chết.

Xem thêm:  Cách trồng và chăm sóc cúc lọ lem mix

– Tỉa cành: sau một thời gian trồng và chăm sóc thì lúc này cây có số lượng cành hoa khá là nhiều và có rất nhiều những cành hoa chậm phát triển và cành nhỏ, bạn nên tiara bớt cành nhỏ, chỉ để lại những cành lớn để cho cây có thể phát triển tốt hơn Bạn cũng không cần trồng thêm giống làm gì vì cây sẽ liên tục ra cây mới.

cach cham soc hoa trieu chuong tren ban cong 3 - Cách chăm sóc hoa triệu chuông trên ban công

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY HOA TRIỆU CHUÔNG

Bắt sâu, rệp cho cây: Kiểm tra các lá thường cây xuyên vì có sự tồn tại của rệp và bọ trĩ, côn trùng nhỏ bé. Các loài sâu màu vàng, đỏ, nâu, đen. Vì hoa của cây tiết ra một loại dịch ngọt nên cây sẽ có bọ trĩ trắng, vàng hoặc đen ẩn trong đó. Trường hợp bạn phun thuốc trừ sâu được thì tốt, nếu không thì bạn có thể phun nước trực tiếp vào hoa và lá. Lực mạnh của nước sẽ thổi bay các loài gây hại ra khỏi cây.

Cây có thể bị héo do thối rễ hoặc bị một số sâu bệnh gần  mặt đất gây hại. Bạn cần cắt bỏ ngay các cây này. Nếu có thể hãy chuyển chậu cây và đất mới cho cây đồng thời điều chỉnh lượng nước tưới cho cây. Trong trường hợp cây đã quá héo thì bạn nên trồng cây mới vì trường hợp này rất khó chữa.

– Cây bị vàng lá: đây là dấu hiệu cho thấy cây thiếu vi lượng đặc biệt là thiếu sắt. Bạn có thể mua phân vi lượng có chứa sắt như EDDHA, Khi tưới cho cây cần tránh dính lên lá vì có thể cây sẽ bị nhiễm độc. Nếu vấn đề vẫn còn, hãy kiểm tra độ pH của đất bạn. Triệu Chuông cần một chất đất trung tính hoặc axit yếu, độ pH giữa 5,5 và 5,8. Nếu bạn không thể kiểm tra yếu tố này, hãy thay đất mới cho cây.

Xem thêm:  Cách trồng hoa anh thảo mix F1

cach cham soc hoa trieu chuong tren ban cong 4 - Cách chăm sóc hoa triệu chuông trên ban công cach cham soc hoa trieu chuong tren ban cong 5 - Cách chăm sóc hoa triệu chuông trên ban công

Check Also

Cách trồng hoa tulip

Cách trồng hoa tulip đơn giản tại nhà

Cách trồng hoa tulip khá thích hợp với kiểu thời tiết se lạnh và có nhiệt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *