Home / Hướng dẫn và tư vấn kỹ thuật trồng trọt / Cách trồng và chăm sóc Phong lữ thảo lùn

Cách trồng và chăm sóc Phong lữ thảo lùn

Hạt giống Phong lữ thảo lùn mix được trồng nhiều và rất phổ biến, hoa đẹp có nhiều màu sắc khác nhau, hạt giống Phong lữ thảo lùn mix thường được thấy với những màu khác nhau như trắng, hồng nhạt, đỏ đậm, cam hay nhiều màu khác nhau, hoa giữ được lâu tới 2 tuần và liên tục ra hoa mới.

cây phong lữ thảo lùn mix hay còn gọi là thiên trúc quỳ, cây có nguần gốc từ địa trung hải và được trồng nhiều ở các khu vườn có khi hậu nhiệt đới và cân nhiệt đới, đặc biệt rất thích hợp với khi hậu ở nước ta

cach trong va cham soc phong lu thao lun - Cách trồng và chăm sóc Phong lữ thảo lùn

Kỹ thuật trồng hạt giống hoa phong lữ thảo

Lựa chọn hạt giống hoa phong lữ thảo

– Hạt giống hoa phong lữ thảo nên mua hạt giống chất lượng. Để lựa chọn được hạt giống chất lượng, bạn nên đến các cửa hàng bán hạt giống uy tín để mua.

Ánh sáng: Cây phong lữ thảo có thể sống tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng từ bóng bán phần đến sáng hoàn toàn. Khi thời tiết mùa thu hoặc đông, xuân nên trưng cây tự nhiên ngoài trời, khi đặt cây trong nhà nên chú ý để ở những vị trí có nhiều ánh sáng chiếu vào như cửa kính, cửa sổ, cửa ra vào… Mùa hè cần che nắng trực tiếp cho cây bằng lưới hoặc tấm lợp thông minh.

– Nhiệt độ: Cây hoa phong lữ thảo ưa mát mẻ, chịu nóng kém, chịu lạnh tốt, nhiệt độ ưa thích của cây là khoảng 17-25oC.

Xem thêm:  Cách trồng và chăm sóc dưa pepino

– Độ ẩm: Cây ưa ẩm khoảng 80- 85%.

– Đất trồng: Thuộc loại cây rễ mảnh, nhỏ, ăn nông nên đất trồng phong lữ thảo phải tơi xốp, thoáng, giàu dinh dưỡng. Đất trồng cần có đất thịt, trấu hun, phân hữu cơ hoặc NPK bón lót, và 1 ít xỉ than đập nhỏ.

cach trong va cham soc phong lu thao lun 1 - Cách trồng và chăm sóc Phong lữ thảo lùn

– Tưới nước: Nhu cầu nước tưới của phong lữ thảo ít hơn so với một số loại cây thân thảo khác. Chỉ nên tưới 1-2 ngày/ lần tùy vào điều kiện thời tiết khi thấy đất trên mặt chậu đã khô, se lại. Tưới nhiều làm rễ cây bị úng, tưới ít làm lá rụng.

– Bón phân: nên bón điều độ 2-4 lần/ tuần bằng các loại phân đa vi lượng để hoa nhiều, rực rỡ, tránh bón phân lên lá làm cháy lá

Một số bệnh thường gặp: rệp sáp, rầy, thối nhũn do nấm. Cần theo dõi và cắt tỉa những lá úa để thông thoáng cho cây, loại bỏ cành sâu bệnh, tránh lây lan….

Cây phong lữ thảo Có tác dụng xua đuổi côn trùng nên phong lữ thảo rất được ưa thích trồng trang trí ở nhiều nơi.

Phong lữ thảo là cây thân thảo lâu năm, mọc thẳng đứng, phân nhánh nhiều. Thân cây tròn có lông tơ nhỏ bao phủ. Khi trưởng thành sẽ cao khoảng 20 – 50 cm. Những chiếc lá hình oval mọc đối trên thân cây mọc nước. Lá phong lữ thảo có màu xanh sẫm, trên bề mặt có lớp lông dày nhám bảo vệ lá khỏi các loài côn trùng.

Xem thêm:  Kỹ thuật chăm sóc cây mâm xôi ra nhiều quả

cach trong va cham soc phong lu thao lun 2 - Cách trồng và chăm sóc Phong lữ thảo lùn

Theo Webnongnghiep.com

Check Also

Cách trồng tía tô

Cách trồng tía tô, cách chăm sóc giúp tía tô tại nhà năng suất cao

Tía tô từ lâu đã là một loại lá gia vị không thể thiếu đối …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *