Chăm sóc cây hoa leo hoàng thảo

Cây hoa leo hoàng thảo là giống cây leo đẹp có màu vàng rực rỡ, cây rất thích hợp để trồng ở ban công, cây leo trước nhà hoặc cây dây leo bờ rào. cây có vẻ đẹp dịu dàng từ thân cành cho đến những bông hoa chuông màu vàng rực rỡ, với những bông hoa nổi bật trên những khóm lá xanh, tạo cảm giác yên bình, thân thuộc cho ngôi nhà của bạn.

cham soc cay hoa leo hoang thao - Chăm sóc cây hoa leo hoàng thảo

Cây hoa leo hoảng thảo là giống cây hoa leo phát triển nhanh, khả năng leo rất khỏe, hoa có năm cánh, lá màu xanh tưới tốt, cây có hoa quanh năm và rất phát triển ở khu vực phía bắc

Cây hoa leo hoảng thảo còn đucợ nhiều người gọi là cây huỳnh đệp, kim hương đằng có tên khoa học là Pentalinon Luteum. Cây luôn mang đến sự may mắn trong cuộc sống, gắn kết tình bàn, tình anh em, sự hòa đồng yêu thương lẩn nhau trong cuộc sống.

Cây hoa leo hoàng thảo thuộc loại cây thân leo hóa gỗ, có nhiều cành nhánh, leo bằng thân cành, có tuổi thọ lâu năm. Thân non màu xanh, khi về già thì chuyển màu nâu. Cây khi bị thương có nhựa màu trắng, cành nhánh mềm mại.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY HOA LEO HOÀNG THẢO

Cây hoa hoàng thảo thuộc loại cây khỏe mạnh, phát triển nhanh, dễ trồng, dễ chăm, ít sâu bệnh. Hoàng thảo ưa nắng, sáng, chịu được hạn khá tốt tuy nhiên chịu úng kém. Nếu trồng nơi râm mát cây sẽ ít hoa. Nhiệt độ ưa thích của hoa leo hoàng thảo là 22°C-30°C.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng hoa hướng dương

cham soc cay hoa leo hoang thao 1 - Chăm sóc cây hoa leo hoàng thảo cham soc cay hoa leo hoang thao 2 - Chăm sóc cây hoa leo hoàng thảo

Tốc độ sinh trưởng: nhanh

Phù hợp với: môi trường đất, ẩm, nhiều sáng

CHĂM SÓC CÂY HOA LEO HOÀNG THẢO

Là giống cây có khả năng leo nhanh và phát triển mạnh mẽ khi bạn trồng và muốn leo lên giàn trước hiên nhà bạn. bạn cần phải chăm sóc cho cây và tưới thêm đạm cho cây để giúp cây phát triển nhanh hơn.

Khi cây phát triển nhanh thì nhu cầu nước của cây càng tăng, vì vậy mà bạn cần liên tục bổ sung lượng nước để giúp cây phát triển tốt hơn.

Bạn có thể trồng những cây hoa leo hoàng thảo ở những vùng đất cằn cổi hoặc đất nhiều chất dinh dưỡng để giúp cây có thể phát triển nhanh hơn, cây không kén đất.

cham soc cay hoa leo hoang thao 3 - Chăm sóc cây hoa leo hoàng thảo

Cây thường mọc nhanh nên cần tạo thế cho cây để tránh chúng mọc lung tung, xuề xòa làm xấu mất góc vườn của bạn.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Check Also

Cách trồng hoa tulip

Cách trồng hoa tulip đơn giản tại nhà

Cách trồng hoa tulip khá thích hợp với kiểu thời tiết se lạnh và có nhiệt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *