Chăm sóc cây hoa mắt huyền trên ban công

Cây hoa mắt huyền là giống cây có thể trồng trong châu rất đẹp, những chậu hoa ban công hoặc bạn có thể trồng để leo hàng rào cho hoa nở đẹp, khi cây nở hoa rất đẹp và ấn tượng với nhiều màu sắc yêu thích.

Cây hoa mắt huyền là giống cây thân thảo sống lâu năm, cây có họ Acanthaceae, cây có nguần gốc từ Đông Phi, là giống cây hoa leo có chiều cao lên tới từ 2-3 m nếu chăm sóc tốt, là giống cây cành song sinh với các lá xanh mọc đối.

cham soc cay hoa mat huyen tren ban cong - Chăm sóc cây hoa mắt huyền trên ban công

Mặt lá hơi nhám, cuống lá có hình trái tim, đầu lá nhọn như hình mũi tên. Hoa mắt huyền giống hoa cúc, có 5 cánh vòng quanh một ống hình trụ, đa dạng màu sắc: vàng, trắng, cam, phớt hồng, đỏ- cam, cam- đỏ, vàng tươi… Đặc biệt nhụy hoa có màu đen ấn tượng.

Cây mắt huyền là cây cảnh dây leo trồng chậu thường dùng để trang trí trước hiên nhà và trang trí ban công, sân thương hay cũng có khi là trồng hàng rào, trước cổng nhà. Về cách chăm sóc những cây hoa mắt huyền không quá khó khăn

ĐẶC ĐIỂM CÂY MẮT HUYỀN

Để có thể trồng được những cây mắt huyền thì bạn nên quan tâm tới những yếu tốt về thời tiết cũng như là mọi thứ giúp cây phát triển tốt hơn

ây mắt huyền thích hợp khí hậu mát và nóng. Hoa mắt huyền xuất hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu giữa đến mùa hè và nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu. Đây là loài cây dễ chăm sóc. Cây mắt huyền cần rất nhiều ánh sáng, cây khỏe nên không nhất thiết phải che chắn cho cây.

Xem thêm:  Đất trồng hoa hồng đẹp nhất là loại đất gì?

cham soc cay hoa mat huyen tren ban cong 1 - Chăm sóc cây hoa mắt huyền trên ban công  cham soc cay hoa mat huyen tren ban cong 2 - Chăm sóc cây hoa mắt huyền trên ban công

Hoa có khả năng chịu hạn tốt và chịu úng cao. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần giữ cho cây luôn đủ ẩm, khi gặp nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp hoặc hạn không khí, để giúp cây sinh trưởng bình thường cần phải tưới nước thường xuyên, giữ cho độ ẩm đất ở mức 60–65%. Vào mùa mưa nên tháo nước kịp thời không để luống ngập úng qua đêm.

trong điều kiện ánh sáng gay gắt, cây vẫn ra hoa đều và đẹp. Tuy nhiên, trong giai đoạn vườn ươm, để cây con sinh trưởng tốt cần tránh ánh sáng trực xạ, ươm cây ở những nơi thoáng, có mái che. Ở giai đoạn vườn sản xuất, cây cần nhiều ánh sáng để quang hợp tạo nên chất hữu cơ cần thiết cho hoạt động sống của cây.

KỸ THUẬT TRỒNG HOA MẮT HUYỀN

Cây hoa mắt huyền bạn có thể trồng quanh năm và để cây có thể nở đúng vào dịp tết thì bạn nên trồng từ tháng 9-10 hàng năm thì cây sẽ cho ra hoa vafod dung dịp tết nguyên đán

Cây hoa mắt huyền được trồng bằng hạt với những hạt ươm bầu  và cho tới khi cây có bộ rể phát triển tốt và có bộ lá cứng cáp thì lúc này bạn tiến hành trồng ra những chậu mà bạn đã lựa chọn sẳn trước đó và vị trí mà bạn đã chuẩn bị đất

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng cây hoa Chuông cho hương thơm nồng nàn trong tình yêu

 cham soc cay hoa mat huyen tren ban cong 3 - Chăm sóc cây hoa mắt huyền trên ban công

Đối với chậu trồng hoa mắt huyền cần lót dưới đáy chậu một ít sỏi đá cứng, để tạo điều kiện thoát nước cho chậu đất sau này, sau đó cho đất đã được trộn với phân chuồng hoai mục và rác mùn theo tỷ lệ 5:3:2 vào chậu và chỉ đổ lên cao 1/3 so với độ sâu của chậu.

Sau khi hạt đã nảy mầm tiến hành đặt cây vào chậu sao cho cổ rễ ở vị trí bằng hoặc hơi cao một chút so với miệng của thành chậu, giữ vị trí của cây theo ý muốn và cho đất vào chậu cho đến khi ngang bằng hoặc thấp trên cổ rễ của cây một chút, ấn chặt đất vào gốc để giữ cây cho thẳng rồi tưới ẩm cho cây.

CHĂM SÓC HOA MẮT HUYỀN

Sau khoảng thời gian trồng cây và cây phát triển tốt thì lúc này bạn cần phải bổ sung thêm lượng nước tưới giữ ẩm cho cây với lượng nước tưới 2 lần/ ngày, bạn có thể tưới bằng bình xịt hoặc tưới xuống đất. Tưới nhẹ, hạt nước nhỏ và đều, đây là kỹ thuật rất quan trọng trong thời kỳ mới trồng khi cây chưa bén rễ vào đất trong chậu.

Hoa có bộ tán rất đẹp, nhìn xa như quả bóng tròn, đường kính tán cây lớn, bởi vậy nên trồng vào trong các chậu sứ to, đường kính từ 25-30 cm. Trong quá trình sinh trưởng phát triển của cây nên bón thúc vào các thời kỳ sau: Sau trồng 10–15 ngày: 1/3 đạm + 1/3 kali. Khi cây phân cành nhánh mạnh và ra nụ 10%: 1/3 đạm + kali còn lại. Thời kỳ cây ra nụ 90% cần bón nốt số đạm còn lại để cho hoa nở như ý muốn.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng hoa Tigon

cham soc cay hoa mat huyen tren ban cong - Chăm sóc cây hoa mắt huyền trên ban công cham soc cay hoa mat huyen tren ban cong 4 - Chăm sóc cây hoa mắt huyền trên ban công

Check Also

Cách trồng hoa tulip

Cách trồng hoa tulip đơn giản tại nhà

Cách trồng hoa tulip khá thích hợp với kiểu thời tiết se lạnh và có nhiệt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *