Giá chim công con các giống. Mua chim công giống ở đâu?

Là loài chim có tên trong sách đỏ Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những loài chim đẹp nhất trong họ nhà chim (chưa kể còn có ý nghĩa phong thủy), nên chim công (tên gọi khác là khổng tước) được nhiều người muốn nuôi. Bài viết sau sẽ cung cấp đến bà con một số thông tin về giá chim công con các giống địa chỉ mua chim công giống.

gia chim cong con cac giong mua chim cong giong o dau - Giá chim công con các giống. Mua chim công giống ở đâu?

Giá chim công con các giống

Ở nước ta cho đến nay, có ba loại chim công đã được đưa vào nhân giống sinh sản phổ biến nhất, bao gồm: chim công xanh, chim công trắng và chim công ngũ sắc.

 • Chim công xanh

Con giống: ≥ 1 triệu đồng/ con

Chim bố mẹ: ≥ 6 triệu đồng/ con

 • Công trắng/ngũ sắc           

Con giống: ≥ 3 triệu đồng/ con

Chim bố mẹ: ≥ 12 triệu đồng/ con

Chim công xanh du nhập từ Ấn Độ vào Việt Nam, đã trải qua một quá trình dài thuần hóa, nuôi dưỡng và thích nghi với điều kiện khí hậu, môi sinh bản địa. Với chiều dài đầu – đuôi khoảng 1 – 1,15m, kích thước từ đầu đến phần cuối lông đuôi khoảng 1,95 – 2,25m, trọng lượng chim trưởng thành trung bình khoảng 4 – 6 kg/con, chim công xanh là loài chim to lớn nhất trong họ chim Trĩ.

Con trống có bộ lông màu lục óng ánh, đuôi màu lục ánh đồng (còn có thể có màu xanh, đỏ đồng, vàng, nâu), phần mặt có màu vàng xanh. Về cơ bản, bộ lông của chim trống sặc sỡ hơn chim mái.

Một dạng đột biến của chim công là chim công trắng (còn gọi là khổng tước bạch tạng). Đặc trưng của loài chim này nằm ở bộ lông trắng tinh khiết như tuyết. Số lượng của của nó trong tự nhiên không cao (khoảng vài phần trăm chim công trắng trên tổng số chim công thường). Việc lai ghép giống chim này có tỉ lệ thành công không cao.

Xem thêm:  Cách chữa trị chào mào bị ho

Giống như chim công trắng, công ngũ sắc là một dạng đốt biến khác của chim công thường: thay vì chỉ có một màu, công ngũ sắc được phú cho bộ lông nhiều màu gồm trắng, xanh lục, xanh lam, nâu và vàng, được phân bố ngẫu nhiên trên cơ thể.

Trong 3 loại chim công vừa kể, chim công xanh có giá thành rẻ nhất. Giá công trắng và công ngũ sắc cao hơn rất nhiều. Lý do của việc này xuất phát từ chỗ hai loại công còn lại phải tốn rất nhiều nỗ lực để nhân giống.

Giá chim công nói chung cũng đắt hơn đáng kể so với giá các loại chim cảnh khác do loại này khó nhân giống (hiệu suất ấp thành công không cao), việc nuôi nấng lại gặp nhiều rủi ro, đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ (chưa kể điều kiện khí hậu hay thay đổi, nhất là ở miền Bắc nước ta). Bên cạnh đó, để nuôi công theo quy mô trang trại, mua bán hay kiểm dịch chim công đòi hỏi người nuôi phải trải qua quy trình cấp phép không hề đơn giản.

Địa Chỉ Mua Chim Công Giống

gia chim cong con cac giong mua chim cong giong o dau 1 - Giá chim công con các giống. Mua chim công giống ở đâu?

Như đã đề cập, quy trình cấp phép cho việc mua bán hoặc nuôi chim công theo quy mô trang trại khá phức tạp, tốn thời gian. Tuy nhiên, để tránh những chuyện nhiêu khê sau này, cũng như để có được những cá thể con giống có chất lượng, bà con nên liên hệ mua giống từ những cơ sở uy tín, có giấy tờ kiểm định.

Xem thêm:  Giá các loại chim trĩ giống, thịt và trứng. Trang trại bán chim trĩ giống uy tín

Sau đây là một số cơ sở để bà con liên hệ mua giống.

Miền bắc

 1. Vườn Chim Việt

Là một trong những cơ sở tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép gây nuôi trên cả nước, Vườn Chim Việt hiện nay chuyên về các loài chim gà quý hiếm (công, trĩ, gà lôi, vịt uyên ương, thiên nga…)

Truy cập vào trang web của Vườn Chim Việt, bà con sẽ được hướng dẫn chi tiết về đường đi tới hai cơ sở của họ. Bên cạnh đó, trang web cũng cung cấp các kiến thức liên quan đến việc mua giống, nuôi và chăm sóc các giống chim.

 • Địa chỉ: + Cơ sở 1: Xã Nhân Thịnh, Huyện Lý Nhân, Hà Nam

+ Cơ sở 2: Khu sinh thái Xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội

 • Điện thoại:  097 777 46 77 –  0977 774 776
 • Website:  http://vuonchimviet.com
 • Email:  vuonchimviet@gmail.com

2. Trang trại Trần Huy Hợi

Thành lập năm 2014 với tổng vốn 1,2 tỷ đồng, đến nay trang trại của chủ hộ Trần Huy Lợi đã trở thành nơi cung cấp chim công giống và tư vấn kỹ thuật cho người nuôi có chỗ đứng vững vàng trên thị trường.

Bà con có thể liên hệ chủ trang trại theo thông tin liên lạc dưới đây:

 • Địa chỉ: Thôn Cát Dương, xã Tống Phan, Huyện Phù Cừ, Hưng Yên
 • Điện thoại:  0979 918 998
 • Website:  https://trangtraichimcong.blogspot.fr/
 • Email:  trangtraitranhuyhoi@gmail.com

3. Trại chim công Nguyễn Hữu Khởi

Chính thức được thành lập năm 2013 với tiền thân là một đơn vị chuyên phát triển chim công, được sự hỗ trợ của UBND huyện Tiên Du – Bắc Ninh, trại chim công này đang thực hiện chương trình “Gắn kết nhà nông” ký kết hợp đồng cung ứng Chim Công  cho bà con, các đơn vị hay doanh nghiệp …

Xem thêm:  Kỹ thuật chọn giống và cách nuôi chim cút sinh sản

Ngoài cung cấp giống, đơn vị này cũng tư vấn, hỗ trợ đầu ra, hỗ trợ giảm rủi ro cho người nuôi.

Bà con liên hệ với cơ sở qua:

 • Địa chỉ: Đông Sơn, Việt Đoàn, Tiêu Du, Bắc Ninh
 • Điện thoại:  0979 83 62 87 – 0372 333 789
 • Website:  https://sites.google.com/site/chimcongbacninh/home

Miền Nam

 1. Trang trại Minh Hồng

Qua quá trình nghiên cứu và tìm tòi, đến nay thương hiệu Phan Minh Hồng đã được khách hàng trong cả nước biết đến với vai trò là nhà cung cấp con giống chim gà quý hiếm hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh hỗ trợ rủi ro cho người nuôi, khi cung cấp con giống, trang trại cũng chuyển giao cho quý khách hàng cách thức nuôi dưỡng những giống gà và chim quý hiếm.

Trang trại còn có dịch vụ giao chim, gà toàn quốc cho khách hàng.

Thông tin liên hệ của trang trại như sau:

 • Địa chỉ: 378 đường Cây Da, Phường Tân Bình, TX Dĩ An, Bình Dương
 • Điện thoại:  093 886 8896 – 0977 11 8730
 • Website: http://www.vuaga.vn
 • Email: vuagavietnam@gmail.com

Chúc bà con sớm tìm được nguồn giống ưng ý.

Check Also

Cách phân biệt bồ câu trống mái. Cách nhận biết bồ câu đực cái đơn giản

Cách phân biệt bồ câu trống mái. Nhận biết bồ câu trống mái đơn giản

Bà con đã và đang nuôi chim bồ câu hẳn đều biết tập tục của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *