Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây hồi đúng chuẩn

Cây hồi sinh trưởng mạnh và phát triển tốt ở điều kiện như thế nào, nhu cầu ánh sáng cũng như dinh dưỡng của cây ra sao. Nếu hộ trồng quan tâm đến cây trồng này thì hãy tìm hiểu qua đôi chút về đặc điểm của loại cây này cũng như hướng dẫn kỹ thuật trồng cây hồi sao cho đúng chuẩn để cây cho năng suất cao hiệu quả.

Kỹ thuật trồng cây hồi đúng chuẩn quy định

Chuẩn bị đất trồng

huong dan ky thuat trong cay hoi dung chuan - Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây hồi đúng chuẩn

Đất trồng cây hồi phải là đất tốt có độ pH cao 4,5 cùng với hàm lượng mùn cao >3% đảm bảo độ ẩm quanh năm đủ cùng với hệ thống thoát nước tốt. Không nên trồng cây hồi ở những khu vực đất đá vôi vùng đất ít chua, đất cát.

Loại đất thích hợp để trồng cây hồi là đất đỏ hố đâò rộng chừng 0.7-0.8m có độ che phủ tốt cho cây trồng. Hộ trồng nên trồng hồi ở khu vực sườn đồi có lớp đất mặt dày, đất tơi xốp đủ dinh đưỡng dể cung cấp cho cây.

Ánh sáng

Giai đoạn đầu khi cây dưới 5 tuổi cây không chịu đựng được ánh sáng phản xạ trực tiếp, giai đoạn cây được 8 tuổi là thời điểm ra hoa kết trái lúc này nhu cầu ánh sáng cũng tăng cao. Đến khi cây được chừng 20 năm tuổi lúc này lượng ánh sáng đòi hỏi khá cao.

Nước

Cây được 3 tuổi thì cần khá nhiều nước ở giai đoạn dưới 10 tuổi từ 10 tuổi trở lên thì cần ít nước hơn vì cây bước vào giai đoạn trưởng thành nên khả năng chịu hạn cũng tốt hơn. Cây thích ứng tốt với từng điều kiện cung cấp nước khác nhau của từng vùng.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng cây hồi

Thời vụ trồng và mật độ trồng cây hồi

huong dan ky thuat trong cay hoi dung chuan 1 - Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây hồi đúng chuẩn

Theo kỹ thuật trồng cây hồi thì thời vụ trồng cây tốt nhất là thời điểm mùa mưa hoặc mùa xuân, mật độ trồng chừng 400-500 cây/ 1 ha.

Khi trồng cần đào hố sâu và rộng 50-60cm bón phân lót hữu cơ sinh học 5-10kg vệ sinh sạch sẽ cây cỏ, ngay sau khi trồng cần tiến hành tưởi nước để đất đạt đủ độ ẩm, trong vườn cần có cây che bóng. Khi cây hồi sinh trưởng càng mạnh thì diện tích cây che bóng cũng sẽ được dọn theo, vào thời điểm mới trồng cây còn nhỏ đất còn thừa hộ trồng có thể tiến hành trồng xen khoai hoặc là đỗ, sắn để ngăn ngừa tình trạng xói mòn đất.

Phân bón

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồi không thể nào thiếu công đoạn bón phân lượng phân bón hàng năm chừng NPK 12-12-17-9+TE 15-20kg/ cây bón vào thời điểm cây đang ra hoa và thời điểm ngay sau khi thu hoạch. Tiến hành đào rảnh xung quanh tán cho cây rồi rải phân vào đất lấp lại tiến hành làm cỏ vun đất tạo mọi điều kiện tốt nhất có cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.