Kỹ thuật trồng hoa ly nở đúng dịp tết

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật áp dụng cho ngành nông nghiệp dẫn đến những phát triển vượt bậc. Giúp cho hộ trồng hoa ly có được những chậu hoa nở đẹp đúng vào thời điểm tết đến xuân về, mang hương hoa khoe sắc rực rỡ của mùa xuân. Điểm tô cho ngôi nhà của bạn ngập tràn sắc hương trong năm mới. Với kỹ thuật trồng hoa lyWebnongnghiep.com chia sẻ sau đây sẽ cực kì có ích cho hộ trồng hoa kinh doanh.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa ly nở đúng ngày tết cho người mới bắt đầu

Thời vụ trồng và cách chọn giống

Thời vụ trồng hoa ly có thể trồng quanh năm tại những nơi có khí hậu mát mẻ. Nếu như bạn sống ở miền Bắc và muốn trồng hoa ly để chơi tết thì hãy trồng hoa ly vào mùa vụ thu đông. Thời điểm trồng chính xác là khoảng tháng 10 trở ra, trong kỹ thuật trồng hoa ly bước đầu tiên chính là chọn đất và chọn giống.

ky thuat trong hoa ly no dung dip tet - Kỹ thuật trồng hoa ly nở đúng dịp tết

Đất trồng hoa ly phải là loại chứa nhiều mùn có hàm lượng dinh dưỡng cao và có khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể tự trộn đất để trồng hoa ly theo công thức 1:1:2 đất phù xa: Phân chuồng ủ hoai mục: xơ dừa. Củ giống có thể mua tại bất cơ nơi đâu trên thị trường và giống thường gặp là giống hoa ly Hà Lan, hạt giống cần được xử lý mầm bệnh to mập mạp trước khi bảo quản.

Xem thêm:  Cách trồng và chăm sóc sen nhật mini

Nhiệt độ và ánh sáng

Về nhiệt độ hoa ly có vẻ khó tính và kén chọn về nhiệt độ ngưỡng nhiệt thích hợp là 19-25 độ C vào ban ngày còn ban đêm 12-13 độ. Để cây phát triển tốt thì cần phải có độ ẩm cao 80-85% tùy vào từng cây giống mà thời gian sinh trưởng cũng khac nhau từ 100-120 ngày chiều cao của cây tầm 100-120cm.

Cách trồng hoa ly trong chậu

ky thuat trong hoa ly no dung dip tet 1 - Kỹ thuật trồng hoa ly nở đúng dịp tết

Cách trồng hoa ly hộ trồng cần phải lưu ý rằng mặc dù hoa ly là loài cây ưa ẩm nhưng nó không chịu đựng được khí hậu ngập úng. Cho nên đất tròng hoa ly phải chọn nơi cao ráo thông thoáng điều kiện thoát nước tốt, đất để làm vườn ươm phải có độ mùn tơi xốp cao.

Trồng hoa ly vào dịp tết hộ nông dân cần trộn đất theo tỷ lệ như hướng dẫn ở trên đổ vào ½ chậu.Đặt củ hoa vào trong chậu có mầm hướng lên trên phủ kín đất lại tưới nước giữ ẩm thường xuyên mỗi ngày, khi tưới nước sử dụng bình tưới hoặc là bình phun sương bởi chúng có áp lực khá thấp và cây không bị tổn thương.

Sau thời điểm trồng cây 10-12 ngày thì tiến hành kiểm tra đất trồng cây. Bổ sung thêm giá thể vào chậu.

Tưới nước và bón phân

ky thuat trong hoa ly no dung dip tet 2 - Kỹ thuật trồng hoa ly nở đúng dịp tết

Quá trình trồng và chăm sóc hoa ly hộ nông dân cần tưới nước ở gốc cây không để lá lẫn nụ bị ướt hay bị tác động. Nên dùng hệ thống tưới nhỏ giọt cho hoa ly và chỉnh chế độ tưới là 30 phút/ 1 ngày.

Xem thêm:  Cách trồng và chăm sóc hoa đậu lupin mix

ky thuat trong hoa ly no dung dip tet 3 - Kỹ thuật trồng hoa ly nở đúng dịp tết
Bón phân NPK khi cây được 20 ngày tuổi cho đến khi cây nở với tầng suất là 10 ngày/ 1 lần. Hòa chung phân với nước tưới đều lên trên cây rồi tưới lại bằng nước để rửa phân bám trên lá và thân cây.

ky thuat trong hoa ly no dung dip tet 4 - Kỹ thuật trồng hoa ly nở đúng dịp tết

Trồng và chăm sóc hoa ly đúng cách hoa sẽ nở vào đúng dịp tết, xuân về gia đình bạn sẽ có chậu hoa ly nở đẹp mắt và sực nức hương thơm. Thật tuyệt vời đúng không nào.

Check Also

Cách trồng hoa tulip

Cách trồng hoa tulip đơn giản tại nhà

Cách trồng hoa tulip khá thích hợp với kiểu thời tiết se lạnh và có nhiệt …