Kỹ thuật trồng mướp đắng đơn giản ngay tại nhà trái sai trĩu giàn

Đi chợ bạn ngại ngùng mua các sản phẩm như rau xanh bởi lo ngại an toàn thực phẩm, vậy tại sao bạn không tiến hành tự trồng để tự cung tự cấp. Đảm bảo một nguồn thức ăn sạch cho bạn thân và qua đó tiết kiệm được phần nào kinh phí mỗi khi đi chợ. Kỹ thuật trồng mướp đắng đơn giản ngay tại nhà sẽ được Webnongnghiep.com hướng dẫn đến các bạn ngay sau đây.

Cách chọn hạt giống

Công tác đầu tiên trong kỹ thuật trồng mướp đắng đó chính là công đoạn chọn hạt giống, có rất nhiều loại hạt giống khác nhau bạn có thể chọn mua tại cửa hàng bán hạt giống các loại giống như F1, East-west 241…

Cách gieo hạt mướp đắng

ky thuat trong muop dang don gian ngay tai nha trai sai triu gian - Kỹ thuật trồng mướp đắng đơn giản ngay tại nhà trái sai trĩu giàn

Bạn lưu ý rằng cách gieo hạt mướp đắng nó không giống như cách trồng và chăm sóc hạt mướp đắng, bạn cần ngâm hạt trong khoảng thời gian chừng 5-6h đồng hồ với nước ấm theo tỷ lệ pha là 2 sôi 3 lạnh. Lấy hạt mang đi ủ vò trong chiếc khăn ẩm ở mức độ vừa chứ không nên quá ẩm vì ẩm quá nó sẽ làm cho hạt bị hỏng và sau khoảng thời gian 24h đồng hồ nên mang hạt giống đi rửa cho thật sạch rồi lại tiếp tục thao tác ủ cho đến khi nào hạt giống nứt nanh là có thể mang đi gieo được rồi.

Gieo hạt ở độ sâu 0.2 cm cách đặt hạt là chỗ nứt nanh hướng xuống bên dưới phủ lên trên một lớp phân chuồng mỏng để che hoặc rơm rạ.

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng đậu đũa

7 ngày sau cây bắt đầu nhú khỏi mặt đất tiến hành tỉa bỏ những cây yếu kém chỉ nên để lại những cây khỏe mập mạp.

Bón phân cho cây mướp đắng

Bón thúc phân ure chu kì 7 ngày bón 1 lần

ky thuat trong muop dang don gian ngay tai nha trai sai triu gian 1 - Kỹ thuật trồng mướp đắng đơn giản ngay tại nhà trái sai trĩu giàn

Dùng gạy có đường kính 1.5cm đục lỗ sâu 0.3 cm chọt 3 lỗ xung quanh một gốc rồi bỏ phân xuống lỗ lấp lại tưới nước. Kết hợp phun thêm phân bón lá trường hợp cây phát triển chậm. Khi cây bắt đầu ra lá phun HVP 401N để cây phát triển tốt hơn chu kì phun 7 ngày 1 lần nhưng đến khi cây ra hoa thì nhừng phun.

Giai đoạn cây mướp đắng ra hoa nên phun HVP Auxin Qrganic mỗi lượt phun cách nhau 7 ngày, mục đích phun là có tác dụng kích thích cho cây ra hoa đậu quả sai quả to và đẹp.

Chăm sóc

Khi trồng mướp đắng tại nhà bà con cũng đừng quên tưới đủ nước nhất là giai đoạn cây ra hoa đậu quả cần cung cấp đủ nước. Thoát nước kịp thời cho cây vào mùa mưa tránh hiện tượng ngập úng xẩy ra.

ky thuat trong muop dang don gian ngay tai nha trai sai triu gian 2 - Kỹ thuật trồng mướp đắng đơn giản ngay tại nhà trái sai trĩu giàn

Làm sạch cỏ dưới gốc tỉa bỏ lá sâu bệnh vệ sinh sạch sẽ vườn mướp đắng. Khi cây cao được 30cm trở đi đôn giàn cho cây ra chậu lớn. Khoảng 1 tuần sau đó cây sẽ ra hoa và bắt đầu thụ phấn tự nhiên khi cây đậu trái hãy tỉa bớt những lá gần trái để quả non phát triển tốt.

Xem thêm:  Cách trị bệnh thối đốt ở cây bí xanh

Kỹ thuật trồng mướp đắng tại nhà bao gồm tổng thể nội dung bên trên. Chỉ cần bạn thực hiện thao tác đúng chắc chắn giàn mướp đắng sẽ phát triển tốt và rất sai quả nữa. Chúc bạn thành công!

Check Also

ky thuat trong va cham soc cay dua chuot tai nha 300x165 - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa chuột tại nhà

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa chuột tại nhà

Cây dưa chuột có tên thường gọi là cây dưa leo, với rất nhiều các …