Home / Hướng dẫn và tư vấn kỹ thuật chăn nuôi / Hướng dẫn và tư vấn chăn nuôi thủy hải sản / Thanh Hóa: Mô hình nuôi cá điêu hồng, cá mú xen tôm thẻ chân trắng giúp dân xóa đói giảm nghèo

Thanh Hóa: Mô hình nuôi cá điêu hồng, cá mú xen tôm thẻ chân trắng giúp dân xóa đói giảm nghèo

Sau nhiều năm nuôi tôm công nghiệp kém hiệu quả, được sự hỗ trợ từ trạm Khuyến nông huyện Hoằng Hoá, anh Nguyễn Ngọc Nhất – xã Hoằng Yến- Hoằng Hoá – Thanh Hóa đã đi học hỏi kinh nghiệm kỹ thuật nuôi các diêu hồng và cá mú ở nhiều nơi trong tỉnh về áp dụng nuôi thử nghiệm.

Thời gian đầu với diện tích ao nuôi khoảng 2.000m2 đã cho thu hoạch được hơn 50 triệu đồng sau 6 tháng nuôi. Thấy có nhiều triển vọng anh Nhất tiếp tục mở rộng diện tích ao nuôi lên 02 ao với 6.000m2 và thả 200 con cá Diêu Hồng giống.

Sau 5 năm phát triển, đến nay mô hình nuôi cá của anh Nhất đã cho thu hoạch khá cao. Đây là mô hình nuôi cá tiêu biểu nhất ở xã Hoằng Yến. Anh Nhất cũng là một trong những người đi tiên phong trong phong trào nuôi đa con ở xã Hoằng Yến. Ngoài nuôi cá diêu hồng và cá mú, gia đình anh còn nuôi xen tôm thẻ chân trắng và ngao giống. Sau khi trừ chi phí gia đình có lãi bình quân 40 triệu đồng. Hiện nay phong trào này đang được triển khai nhân rộng, không đòi hỏi diện tích lớn, kỹ thuật cao hay vốn nhiều, nguồn thức ăn cho các lại dễ nuôi nên mô hình này khá phù hợp với sản xuất của các hộ dân trong xã. Nhiều hộ gia đình đã từng bước vươn lên làm giàu thoát nghèo bền vững từ các mô hiình nuôi trồng thuỷ sản đa con có giá trị cao.

Xem thêm:  Khánh thành nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao tại khu vực phía Bắc

Thu Hiền – TTKN Thanh Hoá

Check Also

9 Nhung canh dong lua ha noi mytour 2 310x165 - Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao đất

Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao đất

Cơ sở nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch, ở vùng trung triều trở lên, …