Loại ớt nào cay nhất thế giới?

Ớt là một loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, không phải loại ớt nào cũng mang đến cảm giác cay đặc trưng mà nhiều người yêu thích. Nếu nhắc đến loại ớt cay nhất thế giới, chắc chắn không thể bỏ qua ớt Carolina Reaper.

ớt Carolina Reaper đã được công nhận là loại ớt cay nhất thế giới bởi Viện Nghiên cứu Cay và Sản xuất Thực phẩm (The PuckerButt Pepper Company) vào năm 2013. ớt này có nguồn gốc từ thành phố Rock Hill, bang South Carolina, Hoa Kỳ. Với chỉ số cay trên thang Scoville lên đến 2,2 triệu đơn vị, nó vượt xa cả các loại ớt cay khác.

ớt Carolina Reaper có hình dạng giống quả tiêu và có màu đỏ sậm. Khi ăn, người ta sẽ cảm nhận được cảm giác cay đặc trưng ngay từ lần chạm đầu tiên. Cay của ớt Carolina Reaper không chỉ đơn giản là cay, mà nó còn mang đến một cảm giác cháy rát khó tả. Nhiệt độ trong miệng tăng lên, mồ hôi trên trán chảy như mưa, và hơi thở trở nên khó chịu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích cảm giác cay đến độ này. Đối với những người không quen với mức độ cay lớn, ớt Carolina Reaper có thể gây ra những tác động phụ như đau dạ dày, buồn nôn hay chảy máu chân răng. Do đó, khi sử dụng ớt này, cần phải cân nhắc và thận trọng.

ớt Carolina Reaper không chỉ là một loại gia vị, mà còn được sử dụng trong nghiên cứu y tế. Các nghiên cứu cho thấy rằng chất capsaicin trong ớt có khả năng làm giảm đau, ngăn ngừa một số bệnh lý và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, việc sử dụng ớt Carolina Reaper trong mục đích y tế cần được thực hiện theo chỉ định của các chuyên gia.

Trên thế giới có rất nhiều loại ớt cay, nhưng ớt Carolina Reaper chính là loại cay nhất. Với mức độ cay khó tin, nó không chỉ là một thử thách cho những người yêu thích ăn cay, mà còn là một miếng mồi hấp dẫn cho những người muốn khám phá cảm giác mới lạ trong ẩm thực.

img